10 lý do nên nâng cấp ổ cứng SSD cực thuyết phục. Máy tính DND

10 lý do nên nâng cấp ổ cứng SSD

11:56 - 06/01/2020

 Máy tính có biểu hiện chạy ì ạch và bạn đang muốn nâng cấp thêm ổ cứng. Bạn đang phân vân không biết chọn loại ổ cứng nào? Bạn tự hỏi ổ cứng SSD có bền không? Có đặc điểm gì nổi trội? Tại sao cần nâng cấp SSD. Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

10 lý do khiến bạn muốn nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính ngay lập tức.

1: Tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần.

Bạn hãy thử tưởng tượng, khi bạn thực hiện một thao tác lệnh nào đó trên máy tính và được xử lý ngay lập tức khi dứt câu lệnh. Khởi động nhanh hơn, tải chương trình nhanh hơn so với HDD thông thường. Lý do là vì SSD không phải làm việc tìm kiếm máy móc dữ liệu trên một đĩa chuyển động, giúp hệ thống máy tính đạt hiệu suất tức thời. Đó cũng là lợi thế sức mạnh của SSD.

Lý do nên nâng cấp ổ cứng SSD

2: Đa nhiệm mượt mà.

SSD giúp khởi động máy tính chỉ trong vài giây, cải thiện tốc đô sao lưu dữ liệu, tăng khả năng truy cập dữ liệu cá nhân cho phép bạn thực hiện chuyển đổi nhiều chương trình dễ dàng hơn, SSD tăng tốc độ chạy quét hệ thống chống virus, quét virus, truy vấn nhiều ứng dụng cùng lúc, mở nhiều trang web và phát danh sách.
SSD đảm nhiệm nhiệm vụ như một cỗ máy chuyên nghiệp.

3: Làm mát hệ thống tốt hơn.

Ổ cứng thông thường thường truy cập dữ liệu trên đĩa quay, còn SSD  duy cập dữ liệu bằng bộ nhớ flash. Do đó SSD có thể duy trì nhiệt độ ổn đinh hơn góp phần giảm nhiệt độ chung cho hệ thống máy tính.

4: Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng

Vì SSD không có bộ phận chuyển động nhỏ, khi hoạt động chúng cần ít năng lượng hơn, chính điều đó giúp pin laptop bền bỉ hơn theo thời gian.

5: Không có tiếng ồn.

Khi hoạt động SSD không phát ra tiếng ồn, lại mát hơn ổ cứng thông thường vậy nên quạt tản nhiệt của máy tính không phải làm việc quá vất vả. SSD là sự lựa chọn đúng đắn khi vừa có thể tăng hiệu xuất làm việc, lại vừa không gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

6: Tăng độ bền và tin cậy.

Bởi vì SSD được thiết kế không có các bộ phần chuyển động nhỏ dễ bị hư hỏng. Do đó không bị rơi, ném chúng vẫn có thể lưu trữ toàn vẹn tệp và các dữ liệu quan trọng. SSD có khả năng chống sốc và rung cao nên có thể lưu trữ dữ liệu trong nhiều năm một cách đáng tin cậy.

7: Chơi game tốt.

Đối với các Game thủ tốc độ là một lợi thế. Bởi vậy nâng cấp SSD là sự chọn lựa khôn ngoan. SSD tăng tốc độ truy cập dữ liệu, giúp thời gian tải nhanh hơn. Tăng tốc độ đồng nghĩa với việc bạn tăng thời gian chơi và giảm thời gian chờ đợi. Nhiều Game thủ ưa chuộng SSD bởi lẽ họ nhanh hơn đối thủ 1 bước, giúp gia tăng cơ hội ở những lần tấn công đầu tiên và quá trình chơi game mượt mà liền mạch hơn.

8: Lưu trữ linh hoạt.

SSD có thể hoạt động trên nhiều yếu tố ( VD như mSATA) có thể cắm trực tiếp vào bo mạch chủ trên hệ thống máy tính, cho phép ổ đĩa hoạt động như một ổ đĩa đệm hoặc hoạt động song song cùng với ổ cứng hiện tại. Với cáp USB, bạn có thể biến SSD thành một ổ flash không lồ.

9: Thêm thời gian cho những gì quan trọng.

Lựa chọn máy tính tốt là điều tất yếu, nhưng để lựa chọn một ổ cứng tốt cũng cực kỳ quan trọng. Lý do mà mọi người lựa chọn SSD là để tiết kiệm thời gian.
Từ khởi động máy tính, lướt web, chơi game, làm việc, mở những ứng dụng nặng… một các mượt mà, SSD sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian chờ đợi để tập trung vào những yếu tố quan trọng.
Máy tính sinh ra để đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như lưu trữ dữ liệu. Tốc độ và hiệu quả tăng lên, đồng nghĩa bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn trong thời gian ngắng hơn. Hơn nữa khi lưu trữ dữ liệu quan trọng vào ổ SSD bạn có thể yên tâm hơn.

10: Dễ dàng cài đặt.

Việc cài đặt, nâng cấp SSD mới hoàn toàn đơn giản và có thể thực hiện trong tầm tay bạn. Không cần quá nhiều kỹ năng về máy tính, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại nhà. Điều kiện để bạn có thể thực hiện là một video hướng dẫn lắp đặt SSD và 1 tua vít.
Còn nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc cài đặt, hoặc cài lại hệ điều hành mới cho SSD, bạn có thể nhờ trung tâm thay thế linh kiện hỗ trợ bạn lắp đặt doàn toàn miễn phí nhé!

Kết quả sau khi nâng cấp ổ cứng SSD:

  • Thay thế ổ cứng HDD truyền thống bằng ổ cứng SSD sẽ giúp máy tính của bạn cải thiện tốc độ một cách đáng kinh ngạc.
  • Mở hàng chục tap trên trình duyệt mà vẫn mượt mà.
  • Chơi Game, lướt web không bị gián đoạn.
  • Mở các ứng dụng nặng như Photoshop, 3dmax, cad… không còn là vấn đề.
  • Khởi động máy tính chỉ chưa đầy 20s.
  • Tăng tốc độ làm việc nhanh chóng.
  • Và quan trọng, SSD không đắt như bạn nghĩ.

Tin tôi đi. Bạn sẽ không hối hận khi nâng cấp SSD cho máy tính của mình đâu. Sử dụng ổ cứng SSD giúp bạn cải thiện năng suất làm việc và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

Máy tính DND - Trao niềm tin, nhận uy tín
VP: 80 Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, HN * Tel: 0911.013.000
Email: MaytinhDND@gmail.com - Facebook: https://www.facebook.com/suamaytinhtainha247.com.vn/